0914496516

Tại sao nên làm xét nghiệm vi chất cho trẻ em ?

Vi chất là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Nếu thiếu một hay một số vi chất nào đó, cơ thể trẻ sẽ không thể phát triển cân đối. Vậy, làm thế nào để biết trẻ đang thiếu loại chất nào để bổ sung kịp thời. Làm xét nghiệm vi chất chính là giải pháp hiệu quả hiện nay. Vậy tại sao nên làm xét nghiệm vi chất cho trẻ em ? Hậu quả của việc thiếu vi chất có nghiệm trọng không ? Làm gì khi trẻ thiếu vi chất ?. Cùng Phòng Khám Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Vi chất có vai trò quan trọng đối với trẻ em

Vi chất dinh dưỡng là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và hoạt động bình thường của cơ thể. Các vi chất bao gồm các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, D, C, sắt, kẽm, iốt, và canxi. Đối với trẻ em, việc cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Xét Vi chất dinh dưỡng rất quan trọng

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể

Các loại vi chất phổ biến và tầm quan trọng của chúng

Cơ thể chúng ta không cần quá nhiều vi chất mà chỉ cần một lượng nhỏ. Tuy nhiên dù nhỏ nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của từng cơ quan trong cơ thể.

 • Vitamin A giúp hỗ trợ thị lực, hệ miễn dịch và sự phát triển của tế bào. Chúng có nhiều trong gan động vật, cà rốt, khoai lang, rau bina, và trứng.
 • Vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi và phát triển xương. Nguồn cung cấp chủ yếu là ánh nắng mặt trời, cá hồi, sữa và các sản phẩm từ sữa.
 • Sắt tham gia vào quá trình tạo máu và vận chuyển oxy. Thịt đỏ, đậu hũ, rau xanh, và ngũ cốc là những thực phẩm giàu chất sắt
 • Kẽm có vai trò chính trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch, phát triển tế bào và chữa lành vết thương. Kẽm có trong thịt bò, hải sản, hạt và các loại đậu.
 • Iốt hỗ trợ chức năng tuyến giáp và sự phát triển não bộ. Muối iốt, hải sản và các sản phẩm từ biển bổ sung lượng iot cần thiết cho cơ thể
 • Canxi xây dựng và duy trì xương và răng khỏe mạnh. Canxi chưa nhiều trong sữa, pho mát, sữa chua, và các loại rau xanh.

Tại sao nên làm xét nghiệm vi chất cho trẻ em ?

Mục đích của làm xét nghiệm vi chất dinh dưỡng cho trẻ em là để xác định xem cơ thể trẻ đang thiếu những loại chất nào. Việc thiếu chất dinh dưỡng trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở trẻ như:

 • Thiếu vitamin A: Gây ra các vấn đề về thị lực và tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.
 • Thiếu vitamin D và canxi: Dẫn đến còi xương và suy yếu xương.
 • Thiếu sắt: Gây ra thiếu máu, mệt mỏi và giảm khả năng tập trung.
 • Thiếu kẽm: Gây chậm phát triển, giảm khả năng miễn dịch và chậm lành vết thương.
 • Thiếu iốt: Gây bướu cổ và ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.

Xem thêm: Gói xét nghiệm vi chất cho bé tại Đà Nẵng

Làm gì khi trẻ thiếu vi chất ?

Khi kết quả làm xét nghiệm vi chất cho thấy bé đang thiếu vi chất dinh dưỡng cần thiết. Cha mẹ có thể thực hiện các biện pháp sau để đảm bảo giúp trẻ nhận đủ vi chất:

 • Có chế độ ăn cân đối: Đảm bảo bữa ăn hàng ngày của trẻ bao gồm đầy đủ các nhóm thực phẩm như rau củ, trái cây, thịt, cá, trứng, sữa và ngũ cốc.
 • Sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng: Trong trường hợp trẻ không thể hấp thụ đủ vi chất từ chế độ ăn, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất có thể được xem xét sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Thực hiện xét nghiệm vi chất, khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sự phát triển và phát hiện sớm các dấu hiệu thiếu vi chất dinh dưỡng.

Vi chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sức khỏe của trẻ em. Việc đảm bảo trẻ nhận đủ các vi chất này thông qua chế độ ăn cân đối và các biện pháp bổ sung hợp lý là điều cần thiết để trẻ có thể phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho bố mẹ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vi chất đối với trẻ.

Phòng Khám Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng chuyên làm xét nghiệm vi chất cho trẻ

Hiện nay, phòng Khám Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng có đầy đủ các gói xét nghiệm cho trẻ trong đó có gói xét nghiệm vi chất. Làm xét nghiệm vi chất cho trẻ là một trong những cách thể hiện sư quan tâm của bạn đối với sức khỏe của con. Mọi nhu cầu về tư vấn và đặt lịch xét nghiệm vui lòng liên hệ với phòng khám theo hotline/zalo: 0914 496 516 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xét nghiệm ADN huyết thống

Trả lời

I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO
Contact Me on Zalo