0915551519

Phát hiện mình không phải đàn ông khi đi xét nghiệm ADN

Đây là câu chuyện có thật của một người đàn ông ngoài 30 tuổi cùng với con trai 3 tuổi. 2 cha con đến Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) để làm xét nghiệm ADN huyết thống cha con. Và kết quả làm người trong cuộc lẫn bác sĩ vô cùng bất ngờ. Người “cha” bị vô sinh do mắc hội chứng di truyền hiếm gặp trên thế giới. Bệnh này chiếm tỷ lệ khoảng 1/20000 nam giới.

Kết quả xét nghiệm ADN: Là nam giới nhưng không phải đàn ông

xác định giới tính - Phòng khám Medic

Từ mẫu được lấy trực tiếp từ người cha. Kiểu gen cho thấy: đây không phải là của nam giới mà là của nữ giới. Ban đầu, không thể tin được điều này, các chuyên gia của  đã tiến hành phân tích lại một lần nữa với 4 bộ kit khác nhau với số lượng locus gen lên tới trên 30 locus. Trong đó có cả bộ kit phân tích nhiễm sắc thể Y. Lần này vẫn cho kết quả kiểu gen của nữ giới. Duy nhất chỉ có bộ kit phân tích nhiễm sắc thể Y cho kết quả không đầy đủ các alen mà chỉ thể hiện ở một số ít locus. Các locus còn lại hoàn toàn không xuất hiện.

Qua tìm hiểu, Đại tá Hà Quốc Khanh – Nguyên Giám đốc Trung tâm giám định ADN – Viện Khoa học Hình sự, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an, Cố vấn chuyên môn cao cấp  xác định: Đây là hội chứng nam có 2 nhiễm sắc thể X (nam 46, XX). Hội chứng này vô cùng hiếm gặp trên thế giới, chiếm tỷ lệ khoảng 1/20000 ở trẻ sơ sinh nam.
Những người mắc hội chứng nam 46, XX này thường có ngoại hình nhỏ hơn bình thường so với những người cùng lứa tuổi. Có cơ quan sinh dục trong hoặc ngoài không rõ ràng và không có khả năng sinh con.

Trở lại ca xét nghiệm trên, với người cha có kiểu gen như vậy thì đương nhiên không phải là cha đẻ của cháu bé. Cha đẻ của cháu bé là ai thì chỉ có người mẹ mới có thể có câu trả lời. Nhờ có xét nghiệm ADN mà người cha mới phát hiện ra sự việc hi hữu này.

Theo GENTIS

>> Xét nghiệm ADN tại Đà Nẵng

xét nghiệm adn - Phòng khám Medic

giải đáp thắc mắc - Phòng khám Medic

Phòng khám Medic

  • 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • 0915551519

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *