0914496516

Tầm soát ung thư giai đoạn sớm

TẦM SOÁT UNG THƯ SỚM

Tầm soát ung thư giai đoạn sớm, hiện nay rất được mọi người tâm đúng mức và thường xuyên xét nghiệm định kỳ tại các phòng khám, bệnh viện

 

tầm soát ung thư sớm
Hiện 80% bệnh nhân ung thư Việt Nam được phát hiện ở giai đoạn muộn, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Việt Nam cũng chưa có chương trình tầm soát ung thư quy mô cho cộng đồng.
Tỷ lệ dương tính giả cao (độ đặc hiệu thấp), dẫn đến hậu quả là chẩn đoán quá mức, điều trị quá tay.
Độ nhạy thấp, nên không phát hiện được ung thư ở giai đoạn sớm
Xét nghiệm mang tính xâm lấn, khiến người dân e ngại
Khó phân tích kết quả, nên không thể triển khai đồng bộ nhiều nơi
Khảo sát đơn cơ quan, dẫn đến bỏ sót nhiều cơ quan, tốn kém vì phải làm nhiều xét nghiệm để khảo sát nhiều vùng cơ thể
ung thư sớm
Công nghệ SPOT-MAS™ (Screening for Presence of Tumor by Methylation and Size of ctDNA) do Gene Solutions
– Viện Di truyền Y học phát triển hứa hẹn khắc phục được các hạn chế trên của các phương pháp truyền thống. SPOT-MAS™ hoạt động dựa trên phân tích các biến đổi đặc trưng của ctDNA (circulating tumor DNA) – DNA do khối u phóng thích vào máu.
ctDNA được phân biệt với các phân tử DNA tự do khác (cell free DNA – cfDNA) trong máu dựa trên các chỉ điểm phân tử đặc trưng như: biến đổi methyl hoá tại các vùng gen mục tiêu; biến đổi methyl hoá trên toàn bộ bộ gen; bất thường số lượng bản sao và kích thước đặc trưng. Công nghệ SPOT-MAS™ có thể phân tích đồng thời 4 chỉ điểm trên từ 1 lần thu máu. Dựa trên bộ dữ liệu đã phân tích của 4 chỉ điểm kết hợp với thuật toán máy học tiên tiến, SPOT-MAS™ phát hiện mẫu máu có tín hiệu của ctDNA và xác định vị trí khối u.
SPOT-MAS™ đạt hiệu quả cao trong phát hiện 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay (gan, phổi, vú, dạ dày, đại trực tràng), với độ nhạy 73,9% và độ đặc hiệu 95,9%. Công nghệ SPOT-MAS™ sở hữu những ưu điểm vượt trội: không xâm lấn, độ chính xác cao, phát hiện đồng thời nhiều dạng ung thư chỉ sau 1 lần thu máu đặc biệt có hiệu quả ngay cả khi bệnh nhân chưa có triệu chứng, giúp chẩn đoán sớm nhằm điều trị hiệu quả, cải thiện tốt nhất tiên lượng cho người bệnh.
Sự ra đời của công nghệ tầm soát ung thư sớm SPOT-MAS và các phương pháp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm sẽ giúp cải thiện phần trăm sống sót lên tới 90% đến 95% so với 5% đến 20% ở giai đoạn muộn. Công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS sẽ bổ trợ cho các phương pháp tầm soát ung thư thường quy quan trọng hiện nay, nhằm hướng đến việc tầm soát ung thư từ giai đoạn sớm hiệu quả, thuận tiện, độ chính xác cao và chi phí hợp lý.
Hãy đến Phòng khám Chẩn đoán Medic Sài Gòn để tầm soát ung thư giai đoạn sớm.
? Hotline: 0914.496.516
? 97 Hải Phòng- Hải Châu
Xét nghiệm tại Medic Sài gòn

Trả lời

I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO
Contact Me on Zalo