0914496516

XÉT NGHIỆM MÁU TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm máu tiền hôn nhân giúp đánh giá sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi, chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với sức khỏe toàn diện và đứa con sinh ra khỏe mạnh.

Hiểu thế nào về xét nghiệm máu tiền hôn nhân

Xét nghiệm máu tiền hôn nhân cũng như những xét nghiệm khác trước khi kết hôn vô cùng quan trọng. Giúp vợ chồng được chẩn đoán và kịp thời phát hiện những bệnh lý sớm; khả năng sinh sản; yếu tố gây vô sinh đặc biệt  bệnh di truyền có thể ảnh hưởng tới con cái sau này. Đây cũng chính là bước đầu tiên trong hành trình xây dựng hạnh phúc khi về chung một nhà.

 Xét nghiệm tiền hôn nhân để xác định tình trạng sức khỏe; nhất là sức khỏe sinh sản. Ngày nay, ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe được nâng cao ngày càng được chú trọng.

xét nghiệm máu
Xét nghiệm tiền hôn nhân là bước đầu tiên trong hành trình xây dựng hạnh phúc khi về chung một nhà

Việc này là một lời khuyên lời khuyến cáo của bác sĩ dành cho các bạn trẻ đang ở độ tuổi sinh sản; chuẩn bị lập gia đình. Dù cảm thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, cũng nên thực hiện xét nghiệm để tránh nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Nhận biết nguy cơ càng sớm sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị hiệu quả. Xét nghiệm tiền hôn nhân cũng giúp vợ chồng thấu hiểu nhau, gìn giữ trọn vẹn hạnh phúc gia đình.

Xét nghiệm máu tiền hôn nhân

Sức khỏe vợ và chồng là yếu tố quan trọng để xây dựng cuộc sống gia đình sau này. Hiện nay ở nhiều quốc gia, đây là điều bắt buộc trước khi tiến hành đăng ký kết hôn.

Tại sao nên xét nghiệm máu tiền hôn nhân

Xét nghiệm máu bảo vệ sức khỏe bản thân, thể hiện trách nhiệm với người bạn đời của mình. Trước khi kết hôn 3 – 6 tháng, bạn nên tiến hành thủ tục này, nhất là khi bạn muốn có con ngay sau khi kết hôn.

Xét nghiệm máu dù là thủ tục đơn giản nhưng lại rất quan trọng, đặc biệt ở phụ nữ. Thông qua xét nghiệm máu, bạn có thể phát hiện sớm tình trạng bệnh lý. Những kết quả này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình mang thai và sinh con.

Ngoài ra, việc xét nghiệm máu tiền hôn nhân còn giúp định hướng khả năng sinh sản, có thể mang thai tự nhiên hay cần có sự tác động của các phương pháp hỗ trợ. để cho các cặp vợ chồng chuẩn bị tâm lý,…

Những lợi ích của xét nghiệm máu tiền hôn nhân

Với tầm quan trọng trên, việc xét nghiệm máu tiền hôn nhân mang đến cho bạn những lợi ích sau:

  • Tâm lý thoải mái trước khi bước vào đời sống hôn nhân. Điều này cũng giúp cho các cặp đôi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc sống gia đình. Vì vậy, nó được đánh giá là một hành động văn minh.

  • Kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh lý đang tiềm ẩn ở hai vợ chồng, nhất là căn bệnh về tình dục. Việc xét nghiệm trước đảm bảo sức khỏe cho hai vợ chồng, không ảnh hưởng tiêu cực đến con. Bởi điều này có thể dự đoán những bệnh lý hoặc dị tật bẩm sinh có thể xảy ra ở trẻ.

  •  Xét nghiệm máu trước khi kết hôn còn giúp cho hai vợ chồng biết trước tình trạng sức khỏe của nhau, bước vào cuộc sống hôn nhân bằng quyết định đúng đắn, tự nguyện.

  • Nếu là những người chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về một đời sống hôn nhân hoặc những vấn đề về tình dục lành mạnh.

  • Chuẩn bị tốt cho quá trình mang thai và sinh con.

  • Chuẩn bị tâm lý, kiến thức cho cuộc sống sau này. Giải tỏa căng thẳng, lo sợ, bối rối và đặc biệt là sự nghi ngờ lẫn nhau.

xét nghiệm máu
Xét nghiệm tiền hôn nhân giúp hai vợ chồng chuẩn bị tâm lý thoải mái cho cuộc sống sau này

Một số xét nghiệm quan trọng khác trước hôn nhân

Bên cạnh đó nên tiến hành một số xét nghiệm sau trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng.

Xét nghiệm bệnh truyền nhiễm

Viêm gan B, viêm gan C, giang mai hay HIV là những bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục. Những căn bệnh này không có triệu chứng rõ ràng nên ở những giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Nó có thể lây sang vợ hoặc chồng, lây từ mẹ sang con nếu không được phát hiện sớm.

Thông qua những xét nghiệm tiền hôn nhân, bác sĩ có thể đưa ra những biện pháp để vợ chồng chăm sóc và bảo vệ lẫn nhau, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. Điều này cũng hỗ trợ điều trị hiếm muộn, vô sinh cho vợ chồng.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ngoài yếu tố di truyền còn tác động bên ngoài như ô nhiễm; chất lượng cuộc sống cũng chiếm một phần lớn. Do đó, cả nam và nữ nên chú trọng việc kiểm tra sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Sự tiến bộ của y học đã giúp cho giấc mơ có con của những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn dần trở thành sự thật. Điều quan trọng cần kiểm tra sức khỏe sinh sản để điều trị kịp thời nguyên nhân gây ra và có sự chuẩn bị tốt trước khi mang thai.

Xét nghiệm những bệnh mãn tính

Đối với những căn bệnh mãn tính, cần theo dõi và điều trị sớm để tránh những biến chứng xấu. Đặc biệt là phụ nữ, nên khám và điều trị những căn bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch. Đây là những bệnh có thể đe dọa sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

Việc xét nghiệm những bệnh mạn tính giúp bạn hiểu rõ sức khỏe của đối phương. Qua đó có cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn và đặc biệt là có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bảng giá xét nghiệm tiền hôn nhân tại đây

Xét nghiệm máu tiền hôn nhân an toàn uy tín ở đâu?

Phòng khám Medic-Sài gòn tự hào là đơn vị y tế được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để thực hiện xét nghiệm máu tiền hôn nhân trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan. Cùng đội ngũ nhân viên xét nghệm có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho khách hàng. Nếu còn vấn đề thắc mắc về xét nghiệm máu tiền hôn nhân hãy liên hệ với Medic-sài gòn qua hotline 0914.496.516 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Trả lời

I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO
Contact Me on Zalo