0914496516

Xét nghiệm Tinh Dịch Đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu?

Hiện nay, tại Phòng Khám Medic Sài Gòn, địa chỉ 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng có thực hiện gói khám tiền hôn nhân nhằm khuyến khích các cặp đôi nên kiểm tra trước hôn nhân để đánh giá khả năng sinh sản và phát hiện sớm nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn, trong đó có thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ.

Cách lấy mẫu tinh dịch đồ như thế nào?

Khách hàng nam có nhu cầu xét nghiệm tinh dịch đồ, phải kiêng xuất tinh từ 3 đến 5 ngày. Điều này giúp mẫu tinh dịch phản ánh đúng tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới. Bệnh nhân sẽ đến Phòng khám Medic Sài Gòn tại 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng và thu thập mẫu tinh dịch của mình trong phòng riêng bằng cách tự thủ dâm và xuất tinh vào lọ chuyên dụng có sẵn. Mẫu tinh dịch nên được phân tích trong vòng 2 giờ để đảm bảo độ chính xác.

Một lưu ý là tinh dịch cần được xuất hoàn toàn vào lọ chuyên dụng, tránh làm rơi mẫu ra ngoài vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả phân tích. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến khích bệnh nhân nên giữ tâm lý thoải mái khi thu thập mẫu tinh dịch.

Thế nào là tinh dịch bình thường?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xây dựng để phân tích tinh dịch bình thường như sau:

  • Tổng thể tích > 1.4 ml.
  • Nồng độ: Ít nhất là 14 triệu tinh trùng/ml.
  • Hình thái học: Ít nhất 4% tinh trùng bình thường.
  • Độ vận động: Trên 32% tinh trùng chuyển động về phía trước
  • Lượng bạch cầu: Ít hơn 1 triệu/mL.
  • Tỷ lệ tinh trùng sống trên 58%
xét nghiệm tinh dịch đồ
Xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra vô sinh ở nam giới

Khi kết quả tinh dịch đồ không đạt?

Với trường hợp có kết quả tinh dịch đồ không đạt các tiêu chuẩn nêu trên cũng không thể nói chắc là người đàn ông đó vô sinh, vì khả năng sinh sản còn phụ thuộc vào nữ giới và nhiều người đàn ông có lượng tinh trùng thấp vẫn có khả năng sinh sản bình thường. Tương tự, cũng không thể chắc chắn rằng người đàn ông có số lượng tinh trùng bình thường là khả năng sinh sản bình thường. Do đó, nhất thiết cần phải có sự tư vấn kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của các Bác sĩ có chuyên môn.

Nhìn chung, các chỉ số tinh dịch đồ chỉ có ý nghĩa phỏng đoán khả năng sinh sản của nam giới là cao hay thấp, chứ không cho phép kết luận là vô sinh hay không. Kết quả tinh dịch đồ cùng với kết quả sức khỏe sinh sản của người vợ sẽ giúp chuyên gia quyết định phương án điều trị cho cặp vợ chồng hiếm muộn.

Xét nghiệm tinh dịch giá bao nhiêu?

 Xét nghiệm tinh dịch đồ có giá từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/ 1 lượt xét nghiệm tuỳ cơ sở xét nghiệm Tư nhân. Tại Phòng Khám Medic Sài Gòn, xét nghiệm tinh dịch đồ là 170.000 đồng.

Xét nghiệm Tinh dịch đồ là 1 trong những xét nghiệm nằm trong gói xét nghiệm tiền hôn nhân, sàng lọc sức khoẻ sinh sản ở nam giới. Thường kết hợp với các xét nghiệm chuyên sâu về Nội tiết tố như: Xét nghiệm Testosterone, xét nghiệm vi mất đoạn trên Nhiễm sắc thể: xét nghiệm AZF…

Bảng giá chi tiết gói xét nghiệm nội tiết tố nam

nội tiết tố nam
nội tiết tố nam

Đọc thêm về gói nội tiết tố Nam, Nữ  ở đây 

Liên hệ tư vấn riêng

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, trao đổi hoặc giải đáp thắc mắc vấn đề liên quan vui lòng liên hệ qua số Zalo Phòng Khám Medic Sài Gòn: 0914.496.516, sẽ được đội ngũ Y Bác sĩ phản hồi và giải đáp nhanh chóng!

xét nghiệm tại medic-saigon
xét nghiệm tại medic-saigon

 

Trả lời

I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO
Contact Me on Zalo