0915551519

Xét nghiệm vi khuẩn HP Đà Nẵng

Helicobacter pylori (HP) là loại vi khuẩn phổ biến ở người. Ước tính có tới 50% dân số trên toàn thế giới bị nhiễm loại vi khuẩn này. HP được cho là yếu tố chính gây ra bệnh viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày và ngay cả bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên, việc tử vong liên quan đến bệnh dạ dày có thể được ngăn chặn một cách dễ dàng nếu được chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp bằng kháng sinh. Lúc này cần phải xét nghiệm vi khuẩn Hp để phát hiện bệnh nhanh chóng.

vi-khuan-helicobacter_pylori - Xét nghiệm vi khuẩn HP - Phòng khám Medic

>>>> Xem thêm: Các gói xét nghiệm tổng quát

Các dấu hiệu khi bị nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày

Triệu chứng gặp ở người lớn

trieu-chung-nhiem-khuan-hp

Cảm giác đau và bỏng rát vùng bụng trên.

Cơn đau tăng lên khi đói bụng.

Người bệnh buồn nôn, nôn khan vào buổi sáng khi thức dậy.

Bệnh nhân bị chán ăn.

Có dấu hiệu ợ nhiều. Cảm giác đầy bụng, khó tiêu và khó chịu.

Cân nặng giảm không rõ nguyên nhân.

Bị thiếu máu và thiếu sắt bất thường.

Triệu chứng gặp ở trẻ em:

Ở trẻ em triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày thường khá riêng biệt so với người lớn. Thường có những biểu hiện sau:

Đau quanh rốn, cảm giác đau vùng thượng vị nằm giữa rốn và xương ức là những cảm giác rất dễ xảy ra ở trẻ em khi bị nhiễm vi khuẩn Hp. Một số trẻ có biểu hiện ợ chua, những trẻ bị loét dạ dày, tá tràng do vi khuẩn Hp sẽ nôn ra máu hoặc đi ngoài ra phân đen.

Xem thêm: Xét nghiệm ký sinh trùng

Các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn HP trong dạ dày:

1. Nội soi dạ dày xét nghiệm HP 

Nội soi can thiệp làm Clo-test chẩn đoán nhiễm H.pylori là kỹ thuật lấy một mẫu bệnh phẩm dạ dày qua nội soi dạ dày sau đó làm Test urease để xác định tình trạng nhiễm HP của mô dạ dày.

2. Test thở tìm vi khuẩn HP

Xét nghiệm Urea qua hơi thở là một test đơn giản cho phép xử lý hơi thở của bệnh nhân để phát hiện nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP). Là xét nghiệm được xem như “tiêu chuẩn vàng” cho chẩn đoán nhiễm khuẩn HP trong phòng thí nghiệm.

Bệnh nhân được cho uống 1 lượng nhỏ ure có gắn 13C. Enzyme urease của HP (nếu có) sẽ nhanh chóng phân hủy ure gắn 13C thành ammoniac và dioxyt cacbon phóng xạ 13CO2. Dioxyt cacbon có hoạt tính phóng xạ này sẽ nhanh chóng chuyển vào máu và đi tới phổi, chúng sẽ được phát hiện qua khí thở ra.

3. Xét nghiệm phân

Vi khuẩn Hp nếu có trong dạ dày sẽ được thải trừ thường xuyên qua phân. Xét nghiệm phân bằng phản ứng miễn dịch huỳnh quang giúp phát hiện vi khuẩn Hp trong phân một cách chính xác. Đây cũng là một xét nghiệm chính xác, được ưu tiên sử dụng trong đánh giá nhiễm khuẩn Hp.

Mặc dù dễ dàng thực hiện đối với bệnh nhân, kết quả chính xác, chi phí hợp lý nhưng test này không cho kết quả nhanh chóng nên không phải là test nhanh. Ngoài ra, việc lấy phân đi xét nghiệm cũng còn nhiều vấn đề về vệ sinh, tiện lợi cho người bệnh và kỹ thuật viên.

4. Xét nghiệm máu

Khi bạn nhiễm khuẩn Hp, cơ thể bạn sẽ sinh ra kháng thể kháng Hp, loại kháng thể này được lưu hành trong máu và có thể phát hiện được bằng xét nghiệm kháng thể trong máu. Test này có mặt ở hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh cấp tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xét nghiệm máu phát hiện HP dựa trên định lượng nồng độ kháng thể IgG kháng lại HP trong máu bằng xét nghiệm ELISA. Xét nghiệm này có độ đặc hiệu cao (>90%) và độ nhạy dao động từ 60-90%.

Xét nghiệm vi khuẩn Hp ở đâu tại Đà Nẵng

Trên phạm vi thành phố hiện nay có nhiều bệnh viện và phòng khám cung cấp gói xét nghiệm vi khuẩn HP với nhiều phương pháp định tính và định lượng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu khám bệnh của bệnh nhân.

Khi đến với phòng khám, quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết về tình trạng sức khỏe của bản thân và gói khám phù hợp nhất và chính xác cho  quý khách hàng.

Xét nghiệm Ký sinh trùng - Phòng khám medic

Các phương pháp và kỹ thuật xét nghiệm vi khuẩn hP: test nhanh, điện giải, hơi thở

>>> Xem thêm: Chi phí xét nghiệm viêm gan B Đà Nẵng

>>>>> Bảng giá các gói xét nghiệm riêng lẻ.


Phòng khám Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng

Kiểm tra vi khuẩn Hp bằng hơi thở tại Phòng khám Medic Sài Gòn – 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tại đây, quý khách sẽ được tư vấn bởi các bác sĩ và y tá tận tâm, trình độ chuyên môn cao.

Hotline: 091.555.1519 – 0236.3822866

3 thoughts on “Xét nghiệm vi khuẩn HP Đà Nẵng

    • sadmin says:

      Dạ test hơi thở C13 có giá 750.000đ chị nhé. Điều kiện để làm test là nhịn ăn trên 8 tiếng và không uống kháng sinh điều trị trong vòng 10 ngày trở lên ạ. Mọi thắc mắc và cần tư được tư vấn chị có thể liên lạc qua số zalo 0914496516 chị nhé.

Trả lời

LOGO
LOGO

Dr. Bao

Xin chào, tôi là Dr. Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. Rất cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi, liệu tôi có thể giúp gì cho bạn?