0915551519

Địa chỉ tầm soát ung thư sớm ở Đà Nẵng

Tầm soát ung thư nhằm phát hiện căn bệnh này trước khi các triệu chứng xuất hiện. Có thể thông qua xét nghiệm máu. Xét nghiệm nước tiểu. Hoặc xét nghiệm hình ảnh và thông qua các xét nghiệm khác. Tầm soát ung thư giúp ta phát hiện sớm bệnh để phòng chống. Song song đó sẽ có các kế hoạch chăm sóc, theo dõi sức khỏe. Và từng phác đồ điều trị thích hợp đối với mỗi người. Việc này giúp tăng cơ hội chiến thắng ung thư của người bệnh.

Nhu cầu tăng cao đối với dịch vụ tầm soát ung thư sớm

tầm soát ung thư - Phòng khám Medic

Do môi trường ngày càng ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan không thể kiểm soát được. Nguy cơ dẫn đếnung thư ngày càng tăng về số lượng và có xu hướng trẻ hóa. Bên cạnh đó, nhu cầu cuộc sống người dân đi lên. Khoa học kỹ thuật hiện đại nên ung thư có thể phát hiện từ rất sớm. Ngay khi người bệnh chưa có bất kỳ dấu hiệu nào. Từ đó, quá trình điều trị sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Giúp giảm thiểu biến chứng về sau. Một số bệnh có thể đảm bảo khả năng sinh sản, ít ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Thậm chí còn có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn 0.

Tất cả mọi người nên thực hiện tầm soát ung thư 1 năm/lần. Đặc biệt là những người trưởng thành trên 40 tuổi. Người có nguy cơ mắc bệnh cao như: tiền sử gia đình có người mắc bệnh, nghiện thuốc lá, nghiện rượu bia. Hay kể cả nữ giới sinh con đầu lòng muộn, nhiễm virut HPV..

Ý nghĩa của tầm soát ung thư sớm

Vì ung thư nếu như được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Trước khi khối u có sự phát triển quá lớn trong cơ thể. Hoặc lây lan tới những cơ quan khác sẽ cơ hội điều trị thành công hơn.

Ung thư đại tràng: Có khoảng 9/10 bệnh nhân có thể sống trên 5 năm. Nhờ vào việc chuẩn đoán và điều trị sớm.

Ung thư vú: Theo số liệu của các chuyên gia y tế đưa ra thì có tới hơn 90% người phụ nữ mắc bệnh ung thư vú sẽ sống được ít nhất là 5 năm. Với điều kiện được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Trong khi đó thì chỉ có khoảng 15% cơ hội sống được 5 năm khi bệnh chẩn đoán ở giai đoạn muộn.

Ung thư buồng trứng: Có tới hơn 90% phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm. Có thể sống ít nhất trong vòng 5 năm. Trong khi đó, bệnh ở giai đoạn cuối cơ hội này chỉ chiếm 5%.

Việc chẩn đoán ung thư sớm sẽ làm tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân. Bên cạnh đó việc cải thiện cơ hội sống cho người bệnh không dừng lại ở chẩn đoán sớm bệnh. Mà nó cần phải có một phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Tầm soát ung thư sớm ở Đà Nẵng

xét nghiệm tổng quát - Phòng khám Medic

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có nhiều bệnh viện và phòng khám triển khai dịch vụ tầm soát ung thư sớm. Phòng khám Medic Sài Gòn rất hân hạnh cung cấp gói khám xét nghiệm ung thư với giá cả phải chăng. Phù hợp với tất cả người dân trên địa bàn thành phố. Gói khám xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ tầm soát tất cả các loại ung thư mà con người dễ có nguy cơ mắc phải như: ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư vòm họng… Cho ra kết quả chỉ sau 1- 3 tiếng, đặc biệt là không làm mất thời gian chờ đợi của quý khách.

Ung thư phổi

Mỗi năm Việt Nam có từ 22 nghìn ca mắc mới ung thư phổi. Có đến 10.5 nghìn người tử vong do căn bệnh này. 70% bệnh nhân ung thư phổi đến khám chẩn đoán thì đã ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Các xét nghiệm trong chẩn đoàn và tầm soát ung thư phổi:  xét nghiệm máu chỉ điểm ung thư như CEA, CA 19-9, CA 125.

Ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng

Đây là những bệnh ung thư đường tiêu hóa đặc biệt nguy hiểm, thường gặp nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực, bệnh cho tiên lượng sống tốt, đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Theo các chuyên gia, ung thư đại trực tràng có thể chữa khỏi ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống lên tới trên 90%.

Xét nghiệm tầm soát ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng: xét nghiệm tìm chất chỉ điểm ung thư CEA, CA 19 – 9 , CA 72 – 4, Siêu âm ổ bụng, nội thực quản – dạ dày – tá tràng test HP, nội soi đại trực tràng gây mê…

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Mỗi năm nước ta có khoảng trên 5 nghìn ca mắc mới và hơn 2.5 nghìn trường hợp tử vong do căn bệnh này. Tương đương mỗi ngày có 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới.

Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung: xét nghiệm Pap, xét nghiệm HPV, định lượng SCC, siêu âm ổ bụng, siêu âm tử cung phần phụ qua đường âm đạo.

Ung thư gan

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư gan đứng đầu thế giới. Có khoảng 10 nghìn ca mắc mới được chẩn đoán mỗi năm. Đáng buồn hơn, trên 80% bệnh nhân được chẩn đoán khi ung thư đã ở giai đoạn muộn.

Xét nghiệm tầm soát ung thư gan: xét nghiệm máu cơ bản đánh giá chức năng gan, định lượng AFP tìm dấu.

GIÁ XÉT NGHIỆM UNG THƯ

Chúng ta có thể giảm tỷ lệ ung thư bằng cách tầm soát hoặc loại bỏ phơi nhiễm các yếu tố nguy cơ, tăng cường đề kháng cá nhân bằng vắc xin hoặc hóa phòng ngừa.

Bên cạnh đó, cần xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý, tích cực tâp thể dục và duy trì cân nặng lý tưởng.

Xem thêm:


Xét nghiệm ADN huyết thống - Phòng khám medic

Phòng khám Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng

  • 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 091.555.1519 – 0236.3616006

11 thoughts on “Địa chỉ tầm soát ung thư sớm ở Đà Nẵng

  1. đinh thị kim tâm says:

    tôi hay bị choáng, bị đau dạ dày và gần đây có siêu âm thấy 01 polyp túi mật 3mm, xét nghiệm máu bình thường k viêm, cho e hỏi có cần tầm soat yng thư k ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *