0915551519

Gói xét nghiệm tiền hôn nhân cơ bản tại Đà Nẵng

Xét nghiệm tiền hôn nhân rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến hạnh phúc cũng như niềm tin của mỗi người sau khi về chung sống trong một nhà. Phòng khám Medic cung cấp các gói xét nghiệm tiền hôn nhân cơ bản tại Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo và liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Vì sao cần làm xét nghiệm tiền hôn nhân?

gói khám tiền hôn nhân

Xét nghiệm máu trước khi kết hôn là một việc rất cần thiết. Giúp các cặp vợ chồng chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc. Xét nghiệm này có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo thế hệ tương lai có sức khỏe tốt nhất để phát triển.

Mục tiêu của kiểm tra sức khỏe nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của những cặp đôi sắp kết hôn. Các cặp vợ chồng tương lai sẽ được làm xét nghiệm kiểm tra bệnh di truyền. Kể cả bệnh truyền nhiễm giúp ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh cho vợ/chồng và con cái.

Gói xét nghiệm này giúp phát hiện những vấn đề rủi ro sức khỏe tiềm ẩn cho bản thân và con cái. Đây là việc làm cần thiết cho tất cả các cặp đôi. Vì nó cho chúng ta hiểu rõ về yếu tố di truyền của bản thân. Từ đó có biện pháp điều trị, phòng ngừa cần thiết.

Những lợi ích của xét nghiệm máu trước hôn nhân

xét nghiệm tiền hôn nhân

Ngoài việc biết được nhóm máu và tình trạng sức khỏe của bản thân. Gói xét nghiệm tiền hôn nhân còn có những lợi ích sau:

– Giúp ngăn ngừa tình trạng kết hôn cùng huyết thống.

– Phát hiện sớm các bệnh lý về máu có ảnh hưởng tới thế hệ sau nhằm phòng tránh các bệnh di truyền về máu cho thai nhi.

– Tầm soát các bệnh lây qua đường sinh dục ảnh hưởng đến thai nhi: viêm gan B, C, HIV, giang mai… Từ đó có phác đồ điều trị khoa học và sớm nhất đối với các triệu chứng được phát hiện khi tiến hành xét nghiệm máu.

– Đối với nam giới: xét nghiệm máu giúp đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng. Chẩn đoán vô sinh, giúp nam giới tự tn bước và đời sống hôn nhân. Tự tin sẵn sàng hành trình làm chồng và làm cha.

– Đối với nữ giới: giúp tầm soát tình trạng nhiễm Rubella để có kế hoạch chích ngừa. Nhằm tránh ảnh hưởng đến thai nhi, giúp phụ nữ yên tâm bước vào hành trình làm vợ, làm mẹ.

Bên cạnh tình yêu chân chính thì sức khỏe đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Vì vậy, xét nghiệm trước hôn nhân rất quan trọng. Là việc nên làm của các cặp đôi trước khi cưới. Mục đích xây dựng niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau. Đảm bảo quyết định hôn nhân được đưa ra hoàn toàn sáng suốt và thế hệ con cái ra đời thực sự khỏe mạnh.

Những loại xét nghiệm cần làm trước khi kết hôn:

xét nghiệm Canxi trong máu

1.Kiểm tra đường huyết:

Kiểm tra đường huyết giúp phát hiện và điều trị sớm tiểu đường, ngăn biến chứng nguy hiểm. Lượng đường trong máu tăng cao quá mức trong một thời gian dài rất nguy hiểm. Gây ảnh hưởng lên nhiều cơ quan như mạch máu, thần kinh. Ngoài ra mắt, thận, tim mạch và hệ thống miễn dịch cũng bị ảnh hưởng.

2. Công thức máu:

Xét nghiệm công thức máu cho phép đánh giá số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin… Từ đó phát hiện những rối loạn huyết học như giảm số lượng tế bào máu, thiếu máu. Để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

3. Viêm gan siêu vi B:

Viêm gan siêu vi B lây truyền theo 3 con đường chính: tình dục, máu và mẹ truyền sang con. Theo các số liệu thống kê thì có số lượng không ít người bị nhiễm loại virus này. Mặc dù bệnh nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm cao. Nhưng người mang bệnh viêm gan B vẫn có khả năng kết hôn và sinh con. Với điều kiện được tư vấn cách tự chăm sóc bản thân. Tiêm ngừa cho vợ hoặc chồng và con ngay khi mới sinh ra.

4. Viêm gan C:

Như các loại virus khác, bệnh viêm gan C không lây truyền qua đường tiếp xúc thông thường. Như nói chuyện, dùng chung bát đĩa, ly tách, khăn mặt… Nó lây qua 3 con đường chính: đường máu, đường tình dục và mẹ sang con. Trong đó nguy cơ lây nhiễm qua đường máu chiếm tỉ lệ cao hơn.

Bệnh viêm gan C nếu không được phát hiện và hỗ trợ cải thiện sớm sẽ hủy hoại gan. Làm giảm vai trò khử độc của gan. Từ đó, tăng tích tụ độc chất và các virus, vi khuẩn, kí sinh trùng xâm nhập vào gan ngày càng nhiều hơn. Nếu để lâu, virus, vi khuẩn sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp kích hoạt tế bào Kupffer hoặt động quá mức. Từ đó sản sinh các chất gây viêm làm tổn thương tế bào gan dẫn đến một loạt biến chứng nguy hiểm.

5. Nhóm máu ABO- RH:

Vì sao phải xét nghiệm nhóm máu??

Vì nếu phụ nữ có nhóm máu Rh (-) thì người bạn đời phải làm xét nghiệm yếu tố Rh.

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy người chồng có nhóm máu Rh (+). Em bé có thể thuộc nhóm máu Rh (+) hoặc Rh (-). Khi em bé của bạn thừa kế nhóm Rh (+) từ bố sẽ xảy ra tình huống không tương thích yếu tố Rh. Kháng thể của người mẹ có thể tấn công tế bào hồng cầu của thai nhi.

Tuy nhiên, lần sinh đẻ đầu tiên của người mẹ Rh (-) sinh con Rh (+) hầu như không xảy ra tai nạn gì. Nhưng trong quá trình sinh con, khi nhau thai bong ra khỏi tử cung dẫn đến một số hồng cầu mang yếu tố Rh (+) của nhau thai lọt vào mạch máu mang Rh (-) của mẹ tạo ra kháng thể chống lại Rh (+) trong máu người mẹ. Khi người mẹ mang thai lần thứ 2 và thai nhi vẫn có nhóm máu Rh(+), máu của mẹ đi qua nhau thai vào cơ thể thai nhi.

Các kháng thể trong máu người mẹ sẽ làm biến chất và phá vỡ hàng loạt các hồng cầu của bé. Gây ra bệnh về máu trầm trọng. Kết quả có thể khiến bé mắc bệnh ngay từ trong bụng mẹ hoặc khi vừa chào đời. Trường hợp này muốn cứu em bé phải truyền máu cho thai. Ngay khi thai còn trong bụng mẹ hoặc ngay khi vừa ra đời.

Y học hiện nay cho phép các bác sĩ áp dụng biện pháp tiêm kháng thể. Giúp chống lại hồng cầu cho người mẹ trong vòng 24-72 giờ sau khi sinh lần thứ nhất. Chất này sẽ kết dính và phá vỡ các hồng cầu Rh (+) của thai nhi truyền qua máu mẹ trong quá trình sinh nở trước khi cơ thể mẹ có thời gian để hình thành kháng thể, giữ cho máu của mẹ hoàn toàn là Rh(-). Việc tiêm phòng cần thực hiện lại mỗi lần có thai, chuyển dạ sinh con, sảy thai, nạo phá thai.

Trong quá trình mang thai, bác sĩ sẽ theo dõi sự hình thành kháng thể chống lại Rh(+) của em bé trong cơ thể mẹ. Lần kiểm tra kháng thể thứ nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Lần thứ hai vào tuần thứ 28 của thai kỳ. Nếu như kháng thể không xuất hiện. Mẹ sẽ được tiêm tiêm miễn dịch globulin (huyết thanh miễn dịch Rh). Nó giúp ngăn cơ thể mẹ sản sinh ra những kháng thể nguy hiểm chống lại thai nhi. Khi em bé được sinh ra, xác định nhóm máu Rh(+) thì mẹ cần được tiêm thêm 1 mũi nữa.

5. Chức năng thận:

Khi thận suy yếu sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề sức khỏe khác như phù, tăng huyết áp, thiếu máu, thậm chí tử vong. Thận suy yếu khiến chúng ta kém tập trung, giảm trí nhớ. Hay giảm ham muốn tình dục, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Xét nghiệm này giúp đánh giá chính xác khả năng hoạt động của thận. Từ đó đưa ra bện pháp phòng ngừa và chữa trị hữu hiệu.

6. Chức năng gan:

Gan là bộ phận tham gia hầu hết vào các hoạt động chuyển hóa và bài tiết của cơ thể. Chức năng gan giảm sút sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Xét nghiệm này còn giúp chẩn đoán chính xác tình trạng tổn thương tế bào gan.

7.Tổng phân tích nước tiểu:

Kết quả phân tích nước tiểu giúp phát hiện một số bệnh tiềm ẩn như các tổn thương cầu thận, ống thận hay đường tiết niệu, nhiễm trùng tiểu… Những bệnh lý này là nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong chuyện chăn gối. Duy trì nòi giống như giao hợp đau, rối loạn cương dương, lãnh cảm, bất lực, vô sinh…

8.Xét nghiệm HIV:

Để hạn chế lây nhiễm và bảo vệ mọi người trước hiểm họa HIV. Các đôi nam nữ nên kiểm tra HIV trước khi đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người e ngại khi đề cập đến xét nghiệm này. Xét nghiệm này chỉ đơn giản giúp củng cố lòng tin và bảo vệ lẫn nhau.

9.Giang mai:

Tương tự như Hiv, các cặp đôi trước khi cưới nhau nên xét nghiệm giang mai để củng cố lòng tin và bảo vệ lẫn nhau.

gói xét nghiệm tiền hôn nhân

Gói xét nghiệm tiền hôn nhân ở đâu tại Đà Nẵng?

Bạn có thể đến Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn địa chỉ 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn kỹ hơn về gói xét nghiệm tiền hôn nhân.

Hotline: 091.555.1519

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *