0915551519

Khi nào xét nghiệm ký sinh trùng

Khi nào xét nghiệm ký sinh trùng là một thuật ngữ được nhiều người tìm hiểu trong thời gian này. Nhiều trẻ em bị nhiễm giun sán khi ăn phải những thực phẩm bẩn. Nhiều người không biết xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu và hết bao nhiêu tiền. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Xét nghiệm ký sinh trung - Phòng khám Medic Sài Gòn

Xét nghiệm ký sinh trùng là gì?

Ký sinh trùng ở người là những sinh vật sống ký sinh trên cơ thể người. Trong quá trình ký sinh, ký sinh trùng sẽ gây nhiều tác hại đối với cơ thể như chiếm chất dinh dưỡng làm cơ thể thiếu chất, suy dinh dưỡng. Một số ký sinh trùng như giun đũagiun sán có thể gây viêm, loét, chèn ép, tạo nhân sỏi,.. tại vị trí ký sinh. Các ký sinh trùng như giun xoắngiun mócgiun chỉ,… có thể gây nhiễm độc, rối loạn chức năng nhiều cơ quan trong cơ thể. Nếu không được phát hiện sớm, những tổn thương ký sinh trùng gây cho cơ thể càng nặng nề.

Xét nghiệm ký sinh trùng gồm nhiều phương pháp khác nhau nhằm phát hiện sự có mặt của các loại ký sinh trùng ký sinh trên cơ thể, từ đó tìm ra cách loại bỏ chúng. Khi thăm khám, tùy theo triệu chứng lâm sàng, diễn biến bệnh, tính chất dịch tễ của địa phương mà người bệnh đang sinh sống, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xét nghiệm tìm ký sinh trùng phù hợp cho từng bệnh nhân.

Khi nào xét nghiệm ký sinh trùng ?

– Cảm thấy ngứa ngáy khó chịu diễn ra liên tục
– Dị ứng da và các vấn đề về da như phát ban, exzama,…
– Nghiến răng khi đi ngủ
– Đau khớp và cơ bắp gây ra bởi chấn thương các mô bởi các hoạt động của ký sinh trùng
– Thường xuyên thức dậy vào ban đêm do hoạt động của gan đào thải độc tố
– Bệnh thiếu máu do ký sinh trùng bám vào để làm chảy máu -niêm mạc ruột non và hút các chất dinh dưỡng.
– Cảm giác bồn chồn, lo lắng do các độc tố từ ký sinh trùng thải ra. chúng kích thích hệ thần kinh trung ương, dẫn đến căn thẳng, mất ngủ và trạng thái lo lắng
– Gặp các tình trạng thường xuyên như tiêu chảy, kích thích ruột, đầy hơi, chướng bụng

Nếu bạn đã nhiễm ký sinh trùng những không được đi khám và chữa trị kịp thời. Tình trạng ngày càng nặng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, kể cả tính mạng của người bệnh. Khi bạn có những triệu chứng dù nhỏ nhất cũng nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân.Triệu chứng đầu tiên ở người bị nhiễm ký sinh trùng chính là ngứa ngáy ngoài da. Tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan và coi đó là bệnh lý thông thường. Đây cũng là cảnh báo của các bác sĩ chuyên môn khi thăm khám cho bệnh nhân.

Những lưu ý khi xét nghiệm ký sinh trùng

Một số người thắc mắc khi xét nghiệm ký sinh trùng có phải nhịn ăn hay không? Đây là xét nghiệm thông qua việc lấy máu nên bạn không cần đắn đo về vấn đề này. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể xét nghiệm ký sinh trùng.
Ngoài ra bạn cần đến những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp, có trình độ cao để có thể thực hiện xét nghiệm một cách chính xác nhất.
xét nghiệm ký sinh trùng - phòng khám medic chuẩn sài gòn

Phòng khám Chẩn đoán Medic Sài Gòn

97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 091.555.1519
Zalo: 0914.496.516

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *